5 cách đo size nhẫn chính xác 95% khi mua nhẫn online

Đo size nhẫn là công việc cần phải làm khi mua nhẫn. Việc này có thể thực hiện dễ dàng nếu như bạn mua nhẫn tại các cửa hàng bán trực tiếp. Tuy nhiên với những người mua trang sức online nói chung hay đặc biệt hơn là nhẫn online thì gặp đôi chút khó khăn. Việc không đo size nhẫn chính xác có thể khiến nhẫn không vừa. Quá to hoặc quá nhỏ đều gây ra cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Chính vì thế Bạc Tiểu Phương xin giới thiệu cho khách hàng 3 cách đo size nhẫn chuẩn xác nhất mà có thể tự làm tại nhà.

Đo size nhẫn, ni tay là gì?

Khá nhiều người lạ lẫm khi nghe nói tới những từ như đo size tay, đo ni tay hoặc đo nhẫn. Đây đều là những từ ngữ chỉ cách tìm ra số đo của ngón tay đeo nhẫn. Hay nói đúng hơn là chu vi của ngón tay muốn đeo nhẫn. Từ đó làm ra những mẫu nhẫn có số đo phù hợp vừa vặn với ngón tay này.

đo size tay ni tay là gì
Đo size nhẫn giúp nhẫn vừa vặn với ngón tay. Không gặp tình trạng quá to hoặc quá nhỏ gây khó chịu khi đeo.

Có nhiều cách khác nhau để tìm được chu vi ngón tay đeo nhẫn. Cụ thể chúng ta sẽ được biết trong phần sau đây.

Hướng dẫn cách đo size nhẫn đơn giản có thể tự làm tại nhà

Những cách đo size nhẫn hay còn gọi là đo ni tay đều khá đơn giản. Tận dụng những vật dụng có sẵn xung quanh cuộc sống của chúng ta. Hãy cùng làm theo những cách sau đây nhé.

Đo đường kính của một chiếc nhẫn có sẵn

Nếu như bạn đang đeo một chiếc nhẫn khác trên tay hoặc người thân của bạn có sở hữu. Và có thể tháo rời chiếc nhẫn này thì chúng ta có thể tận dụng chúng để biết được số đo size tay của bạn.

Cách làm khá đơn giản như sau. Hãy lấy chiếc nhẫn đó và đeo vào ngón tay mà bạn muốn đeo nhẫn và cảm thấy vừa vặn nhất. Sau đó tiến hành lấy thước kẻ đo đường kính lòng trong của nhẫn. Chú ý là đường kính lòng trong chứ không phải đường kính tổng của chiếc nhẫn nhé.

cách đo size nhẫn bằng nhẫn có sẵn
Chúng ta đo khoảng cách lòng trong của nhẫn đeo tay. Đây chính là đường kính của hình tròn. Từ đường kính này chúng ta sẽ tìm ra được size nhẫn tương ứng.

Sau khi đã có số đo đường kính của nhẫn. Chúng ta có thể gửi số đo này cho cửa hàng trang sức và ghi rõ là đường kính lòng nhẫn nhé. Từ đó shop trang sức có thể dễ dàng tìm ra được size nhẫn phù hợp nhất với bạn.

bảng đường kính tương ứng với size tay
Căn cứ vào đường kính tính ra size tay phù hợp. Khi mua nhẫn online chúng ta nên nói rõ cho shop biết số đo đó là đường kính, chu vi hay size tay nhé.

Đo gián tiếp qua mảnh giấy hoặc một sợi dây

Nếu như bạn không thể tìm được chiếc nhẫn mẫu thì có thể sử dụng cách sau đây khá đơn giản.

  1. Lấy một đoạn dây hoặc một mẩu giấy theo dạng dài.
  2. Quấn quanh ngón tay muốn đeo nhẫn sao cho vừa vặn và thoải mái nhất.
  3. Đánh dấu điểm giao nhau giữa đoạn đầu và đoạn cuối.
  4. Sau đó lấy thước kẻ đo chiều dài của đoạn dây này.
cách đo size nhẫn bằng dây hoặc mảnh giấy
Có thể sử dụng một sợi dây hoặc một mảnh giấy dạng thon dài để tìm ra được số đo này. Đây chính là chu vi ngón tay muốn đeo nhẫn. Từ chu vi này có thể tính ra đường kính hoặc trực tiếp tìm ra size nhẫn tương ứng.

Nếu như ở bước đo nhẫn có sẵn chúng ta có được đường kính thì với cách này chúng ta đã có chu vi của ngón tay đeo nhẫn. Từ số đo chu vi này chúng ta dễ dàng tính ra được đường kính bằng cách chia cho 3,14. Và từ đó sẽ tìm ra size tay đeo nhẫn phù hợp. Và nên nhớ khi gửi cho shop trang sức thì nên nói rõ đây là đường kính hay chu vi để họ tìm ra size nhẫn tương ứng. Hoặc khách hàng có thể tự so sánh với bảng bên dưới sau.

bảng đối chiếu đường kính với size tay
Từ đường kính đối chiếu với size tay tương ứng.

Áng chừng qua chiều cao cân nặng

Với những ai không biết đo hoặc lý do nào đó chưa đo được thì có thể áng chừng size tay đeo nhẫn qua chiều cao cân nặng. Với nam và nữ thì có cách tính số đo vòng tay khác nhau. Hãy căn cứ vào bảng sau đây.

đo size nhẫn bằng số đo chiều cao cân nặng
Nếu vẫn chưa biết được số đo size tay thì có thể áp dụng theo cách đo size tay theo cân nặng và chiều cao dưới đây.

Đo bằng dụng cụ đo size tay

Với dụng cụ này thì tỉ lệ chính xác lên tới 99,9%. Nếu bạn ở gần một cửa hàng trang sức nào đó hay ra đó và nhờ họ sử dụng dụng cụ này để đo size tay. Do đa số các cửa hàng trang sức có bảng tiêu chuẩn size tay giống nhau nên không lo có sai số trong việc đo size tay này nhé.

đo size tay đeo nhẫn bằng dụng cụ đo chuẩn quốc tế
Dụng cụ đo size tay chuẩn xác nhất tại các cửa hàng bán trang sức. Độ chính xác của chúng lên tới 95% nên khách hàng cực an tâm khi sử dụng để đo size tay. Có thể đo nhờ tại các cửa hàng bán trang sức gần khu vực mình.

Những chú ý khi đo size nhẫn

  1. Khi đo size tay chắc chắn sẽ có những sai xót do nhiều lý do khác nhau. Do vậy hãy cẩn thận đo từ 3-4 lần để tìm ra số đo chính xác nhất.
  2. Cách đo size nhẫn 1-2-4 có độ chính xác cao từ 85-95%. Cách 4 chính xác lên tới 99,9%  Khách hàng có thể an tâm làm mà không sợ bị sai số đo size ngón tay.
  3. Cách đo size tay đeo nhẫn có thể áp dụng cho cả nam và nữ đều được.
  4. Có thể áp dụng cho tất cả các loại nhẫn từ inox, bạch kim cho tới nhẫn bạc. Tuy nhiên với nhẫn cưới chúng tôi khuyến khích khách hàng nên ra ngoài tiệm đo. Đảm bảo sự chính xác tránh những rắc rối gặp phải khi trao nhẫn trong lúc làm thủ đám cưới. Ngoài ra, việc đo chính xác ngay từ đầu sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại.
Chú ý khi tự đo size nhẫn. Cần tuân thủ đúng kỹ thuật để số đo này không bị lệch.
Chú ý khi tự đo size nhẫn. Cần tuân thủ đúng kỹ thuật để số đo này không bị lệch.

Trên đây là 5 cách đo size nhẫn đeo tay đơn giản tại nhà. Khách hàng có thể áp dụng để mua nhẫn bạc online. Khi mua nhẫn tại Bạc Tiểu Phương chúng tôi bảo hành size tay cho khách hàng vĩnh viễn. Do vậy, không cần lo chúng bị không vừa tay nhé.

Nguồn cách đo size nhẫn tại Phongthuyguru.com link https://phongthuyguru.com/cach-do-size-nhan/

2.4/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan