Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào Giúp Đôi Lứa Hạnh Phúc Viên Mãn?

Đeo nhẫn cưới tay nào mới đúng nhỉ? Có người đeo bên phải, có người đeo bên trái nên thật sự chẳng biết như thế nào mà lần. Thậm chí có người không đeo mà lại sử dụng để làm mặt dây chuyền. Như vậy có thật sự đúng hay không? Việc đeo nhẫn có ảnh hưởng tới hạnh phúc đôi lứa? Tất cả những điều trên sẽ được Bạc Tiểu Phương giải đáp cho khách hàng.

Đeo nhẫn cưới tay nào? Phải hay trái là chuẩn nhất?

Những cặp vợ chồng mới cưới hoặc chuẩn bị cưới tìm hiểu rất kỹ vấn đề này. Lựa chọn tay đeo nhẫn cưới phù hợp sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm niềm tin vào hôn nhân gia đình và hạnh phúc lứa đôi.

Nữ đeo nhẫn cưới tay nào?

Theo như phong thủy phương Đông thì luôn quan niệm là Nam tả nữ hữu tức là nam phải và gái tay trái. Đây là quan niệm từ xưa lâu đời mà cho tới hiện nay vẫn còn rất nhiều người tin và áp dụng theo cách đeo này. Thật ra quan niệm này không sai khi cung cấp thêm niềm tin cho đôi lứa, các cặp vợ chồng. Họ tin rằng nữ đeo tay trái và nam tay phải sẽ giúp cho tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng trở nên vững chắc. Như vậy cũng thực sự tốt khi các cặp vợ chồng nhìn vào đó mà phấn đấu cũng như vun vén cho nhau.

Nên đeo mang nhẫn cưới tay nào là chuẩn? Nam bên trái nữ phải có chính xác hay không?
Nên đeo mang nhẫn cưới tay nào là chuẩn? Nam bên trái nữ phải có chính xác hay không?

Nam đeo nhẫn cưới tay nào?

Như bên trên đã nói thì nam giới thường được khuyên đeo vào tay trái. Đây không phải tay thuận nên giúp làm việc và sinh hoạt được đảm bảo hơn. Ngoài ra đeo nhẫn tay không thuận sẽ hạn chế được nhẫn bị xước hoặc bị móp méo hỏng. Bởi nam giới con trai thường làm các công việc nặng nhọc nên việc nhẫn cưới bị xước, móp méo khi đeo tay thuận là điều hoàn toàn có thể sảy ra.

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không?

Tuy nhiên phong cách hiện đại phương Tây thì họ lại không quá quan trọng việc đeo tay nào. Tay trái hay tay phải đều được nhưng đa phần sẽ là đeo vào tay trái hoặc đeo vào tay không thuận của người đó. Nếu để ý kỹ trong các bộ phim hoặc các tấm hình thì người chồng thường đeo vào tay trái của người người phụ nữ còn người chồng sẽ đeo vào tay phải của mình. Tuy nhiên cũng có những người quyết định tay đeo nhẫn cưới là tay không thuận. Sẽ giúp đỡ vướng víu trong quá trình sinh hoạt cũng như làm việc. Như vậy cũng là cách đem lại sự thoải mái và bảo quản nhẫn cưới tốt nhất có thể.

Nên đeo nhẫn cưới tay nào và nếu là nữ sử dụng tay trái được không?
Nên đeo nhẫn cưới tay nào và nếu là nữ sử dụng tay trái được không?

Đeo nhẫn cưới ngón nào là đúng?

Về phần này thì đại đa số các cặp vợ chồng đều quyết định giống nhau tức là đeo vào ngón áp út của bàn tay trái. Đây cũng được gọi riêng là ngón nhẫn chuyên dùng cho nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn hoặc các loại nhẫn đôi. Việc đeo nhẫn vào vị trí ngón áp út mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng ý nghĩa chính là lời khẳng định hoa đã có chủ, gái đã có chồng, đã có người thương nên hãy từ bỏ ý định nào khác đi. Hoặc cũng là lời ước hẹn thề ước khi trao nhẫn cưới cho nhau. Nguyện bên nhau khi khỏe mạnh cũng như lúc gian nan, khi giàu sang cũng như lúc ốm yếu.

Lựa chọn ngón tay đeo nhẫn phù hợp cho các cặp vợ chồng.
Lựa chọn ngón tay đeo nhẫn phù hợp cho các cặp vợ chồng.

Theo sử sách Hy Lạp thì ngón áp út có một mạch máu chạy thẳng vào tim. Mà tim lại là nơi thể hiện tình yêu nên ngón tay mang nhẫn cưới được lựa chọn chính là ngón này. Vì thế những nước phương Tây thường tổ chức làm đám cưới, lễ cưới và thường chọn ngón tay đeo nhẫn cưới là ngón áp út.

Nếu như ngón nhẫn đã đeo nhẫn cầu hôn thì có thể chuyển nhẫn cầu hôn sang một ngón khác. Hoặc nếu kích thước nhỏ thì có thể đeo cả 2 nhẫn trên cùng một ngón. Đây là vị trí đeo nhẫn phổ biến nhất hiện nay.

Nên đeo nhẫn cưới khi nào?

Theo ý kiến của Bạc Tiểu Phương thì khách hàng nên đeo nhẫn khi 2 người đã thực sự là vợ là chồng của nhau. Tức là khi nghi thức kết hôn đã được công nhận tức là có thể đeo vào. Đối với người Công Giáo thì có thể đeo ngay khi làm đám cưới và cả 2 lãnh nhận bí tích hôn phối. Khi đó 2 người thực sự đã nên cặp với nhau dưới sự chứng giám của Chúa. Và khi đã được chứng giám thì không được phân li. Còn đối với người không phải Công Giáo hoặc vô thần thì có thể đeo khi tiến hành cử hành nghi lễ đám cưới. Tức là ngay tại đám cưới của cô dâu và chú rể.

Chỉ nên mang nhẫn cưới khi 2 người đã cử hành hôn lễ, nghi thức đám cưới.
Chỉ nên mang nhẫn cưới khi 2 người đã cử hành hôn lễ, nghi thức đám cưới.

Nhiều người quyết định đeo nhẫn trước khi kết hôn hoặc nghi lễ cũng không sao. Tuy nhiên như vậy sẽ làm mất đi tính linh thiêng cũng như cảm xúc không còn nguyên vẹn như khi cử hành hôn lễ trong nhà thờ hoặc tại đám cưới. Hãy để dành riêng cảm xúc đó cho ngày cưới thay vì đeo trước nhé. Sẽ mất đi phần nào sự hồi hộp trong ngày trọng đại của bản thân mình.

Không đeo nhẫn cưới có được không?

Nhiều người cảm thấy vướng víu khi đeo nhẫn nói chung. Bạc Tiểu Phương cũng sẽ chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này.

Nên đeo nhẫn cưới

Đeo nhẫn không chỉ thể hiện mình là người có gia đình mà còn thể hiện sự tôn trọng với bạn đời của mình. Nhẫn cưới là kỷ vật của tình yêu, là minh chứng cho tình yêu lúc nào cũng bền chặt, sắt son. Đôi khi nó là động lực giúp cả vợ cả chồng có thể vượt qua những giông bão trong hôn nhân và cuộc sống gia đình. Vì thế khi đeo nhẫn cưới sẽ là 1 lời khẳng định đối với người ấy và đôi khi là 1 chút cứng rắn để khi yếu lòng có thể nhìn vào.

Mang nhẫn cưới trên tay thể hiện sự tôn trọng với bạn đời của mình.
Mang nhẫn cưới trên tay thể hiện sự tôn trọng với bạn đời của mình.

Không đeo nhẫn cưới

Thật ra thì không đeo nhẫn cũng vẫn được. Quan trọng không phải cả vợ cả chồng có đeo hay không mà là tình cảm dành cho nhau như thế nào. Nếu đeo nhẫn 24/24 mà không yêu hoặc làm những điều sằng bậy thì cũng không để làm gì. Ngược lại nếu không yêu nhưng tình cảm lúc nào cũng sắt son thì còn đáng quý hơn cả. Vì thế đừng quá quan trọng đối phương có đeo nhẫn hay không mà hãy xem người đó đối xử với mình như thế nào. Tình cảm họ dành cho mình như thế nào nhé.

Không muốn đeo nhẫn cưới thì làm thế nào?

Khi cảm thấy nó quá vướng víu hoặc không quen trong cuộc sống hoặc việc làm thì có nhiều giải pháp cho việc này. Có 2 phương án được đưa ra cho các cặp vợ chồng lựa chọn.

  • Cất giữ vào một nơi nào đó an toàn và có khả năng chống tiếp xúc với môi trường. Đó sẽ là kỷ vật gắn liền với cuộc sống hôn nhân gia đình nên cất đi sẽ bảo quản tới cuối đời. Mỗi khi kỷ niệm có thể bỏ ra để ngắm lại hoặc gia đình gặp sóng gió có thể nhìn vào đó mà cố gắng.
  • Biến chúng thành một mặt dây chuyền đẹp và nhiều ý nghĩa. Hãy tìm kiếm thêm một sợi dây chuyền và lồng vào nhẫn cưới của bạn. Chiếc nhẫn cưới vẫn gắn bó hàng ngày nhưng không làm vướng víu bàn tay nữa. Thay vào đó nó sẽ trở nên mặt dây cực kỳ có ý nghĩa.

Với những chia sẻ của Bạc Tiểu Phương hy vọng các cặp vợ chồng đã biết được nên đeo nhẫn cưới tay nào nhé. Lựa chọn tay đeo nhẫn cưới và ngón tay phù hợp nhất. Nên nhớ quan trọng nhất là tình cảm và sự tôn trọng dành cho nhau chứ không phải là có đeo nhẫn cưới hay không? Nếu cần sự trợ giúp từ Bạc Tiểu Phương hãy liên hệ ngay với chúng tôi !

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan