Bật mí ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam giới không phải ai cũng biết

Bạn có biết ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam hay không? Bạn biết rằng mỗi ngón tay đeo nhẫn nam đều có ý nghĩa riêng của nó. Cho dù là nhẫn nam hay nhẫn nữ thì khi lựa chọn đeo vào vị trí đó cũng gắn nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu tinh ý bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào vị trí ngón tay đeo nhẫn và thầm đoán được phần nào cá tính của chủ nhân. Nên nhớ rằng không phải đeo ngón tay nào cũng như nhau. Chúng không chỉ là chiếc nhẫn mang tính thẩm mỹ đâu nhé.

Nhẫn nam đeo tay trái hay tay phải?

“Nam tay trái – gái tay phải” chỉ là câu nói khi lựa chọn tay xem bói mà thôi. Đây không phải là câu nói để chỉ cách chọn tay đeo nhẫn mà nhiều người lầm tưởng. Lựa chọn đeo tay trái hay tay phải cũng tuỳ từng người và tuỳ phong tục từng khu vực sống. Ngoài ra, lựa chọn đeo nhẫn nam tay nào thì cũng theo thói quen của chủ nhân.

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam
Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam giới nhiều khi không hề biết.

Thông thường nam giới nói chung và mọi người nói chung sẽ lựa chọn đeo nhẫn nam tay trái. Do hầu hết dân số thế giới đều thuận tay phải nên việc đeo tay trái sẽ thuận tiện hơn trong công việc và sinh hoạt hàng ngày. Chúng sẽ giúp chiếc nhẫn ít bị va chạm, ma sát làm hỏng đi vẻ đẹp chiếc nhẫn. Đeo nhẫn tay trái thường mang ý niệm về những hoạt động thiên về tinh thần, thẩm mỹ của chủ nhân.

Số ít người sử dụng nhẫn bạc nam trên tay phải. Đơn giản họ là những người thuận tay trái. Việc chuyển vị trí tay đeo nhẫn nam sang tay phải cũng sẽ giúp họ thoải mái hơn trong công việc. Khi lựa chọn nhẫn đeo tay thuận thường thể hiện thiên về sức mạnh thể chất, sự nhanh nhẹn của chủ nhân.

Tuy nhiên nếu bạn muốn đột phá phong cách hoặc chỉ đeo một khoảng thời gian nhất định thì có thể tuỳ ý chọn ngón đeo nhẫn. Bởi với lượng thời gian đeo không nhiều nên không ảnh hưởng tới việc hoạt động.

Các ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam tương ứng từng ngón tay

Sau khi đã biết được nam giới đeo nhẫn tay trái hay tay phải thì chúng ta đến với ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam nhé. Nên nhớ rằng từng ngón tay đeo nhẫn đều có ý nghĩa riêng.

Đeo nhẫn nam ngón cái

Ngón cái là một trong những ngón lớn nhất trong bàn tay con người. Cái tên của nó cũng nói lên điều này khi tăng thêm sự quan trọng của chúng. Ngón cái có công dụng cầm nắm và không thể thiếu được. Trên bàn tay ngón nào cũng có thể mất có thể không sao. Nhưng nếu mất ngón cái coi như bàn tay đó không thể làm gì được cả.

ý nghĩa đeo nhẫn ngón cái cho nam
Nhẫn ngón cái thường là các mẫu nhẫn bản to hoặc nhần tròn.

Ở các quốc gia phương Tây đeo nhẫn ngón cái thường thể hiện sự giàu có và tầm ảnh hưởng. Chúng tạo ra sự khác biệt đối với những người còn lại.

Ở các nước phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam thì đeo ngón cái thể hiện quyền lực và sức mạnh. Nếu bạn nào thường xuyên xem phim Kiếm Hiệp thì đều thấy các chưởng môn nhân đều đeo nhẫn ngón cái. Rõ ràng nhất là Hư Trúc chưởng môn nhân phái Tiêu Dao.

Nếu đi ở ngoài đường mà thấy ai đeo nhẫn ngón cái to bản thì cũng nên chú ý một chút. Đó hoàn toàn là người có thế lực, quyền lực. Đặc biệt là những đại ca giang hồ, có số có má thì đeo nhẫn ngón cái chắc chắn là có.

Đeo nhẫn nam ngón trỏ

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam còn thể hiện ở ngón trỏ. Đây là vị trí không nhiều người sử dụng để đeo nhẫn. Có một số ý kiến cho rằng nam giới đeo nhẫn ngón trỏ thường thể hiện cho 1 hội nhóm hoặc gia đình. Đó có thể là hội nhóm riêng hoặc 1 gia đình danh gia vọng tộc. Điều này thể hiện rõ hơn ở các nước phương Tây.

Đeo nhẫn ngón trỏ tinh tế cho nam.
Đeo nhẫn ngón trỏ tinh tế cho nam.

Theo phong thuỷ phương Đông thì ngón trỏ là ngón mang mệnh Mộc. Chúng thể hiện quyền lực, sức mạnh và sự tinh tế. Vì thế chủ nhân cũng có thể lựa chọn đeo nhẫn nam ngón trỏ để thể hiện phong cách của mình.

Đeo nhẫn nam ngón giữa

Ngón giữa là một trong những ngón to và dài gần như nhất trên bàn tay. Nó được coi gần như là anh cả trong 4 ngón còn lại trừ ngón cái. Lựa chọn ngón tay đeo nhẫn nam là ngón giữa thể hiện sự cân bằng, trung tâm, nam tính và trách nhiệm. Đa phần những người đeo nhẫn nam ngón giữa thường là người chín chắn và điềm tĩnh.

ý nghĩa đeo nhẫn ngón giữa cho nam
Đeo nhẫn ngón giữa thể hiện đó là nam giới điềm đạm và có trách nhiệm.

Tuy nhiên sử dụng nhẫn tại vị trí này cũng tương đối là bất tiện trong việc sử dụng bàn tay. Do vậy chủ nhân nên lựa chọn các mẫu nhẫn nhỏ nhắn và nhẹ nhàng cho vị trí này.

Đeo nhẫn nam ngón áp út

Theo các nước phương Tây khi nam giới lựa chọn đeo nhẫn nam ngón áp út thường thể hiện là đã có gia đình hoặc đã đính hôn, kết hôn. Đây là một cách khéo léo thể hiện cho người đối diện tình trạng mối quan hệ của mình. Người đối diện cũng có thể quan sát và biết được thông tin này qua nhẫn đeo trên ngón áp út.

Đeo nhẫn ngón áp út thường là nhẫn cưới.
Đeo nhẫn ngón áp út thường là nhẫn cưới.

Đeo nhẫn ngón áp út thể hiện sự thông minh, tinh tế sáng tạo từ chủ nhân. Đây là những người cực kỳ nhạy cảm, nhanh nhẹn và nắm bắt xu thế tốt.

Những nhẫn đeo ngón áp út thường là nhẫn cưới hoặc những nhẫn thể hiện cho mối quan hệ tình cảm như nhẫn đính hôn, nhẫn cầu hôn, nhẫn đôi.

Đeo nhẫn nam ngón út

Một ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam cuối cùng nữa đó chính là đeo nhẫn ngón út. Đeo nhẫn ngón út thể hiện sự thanh thoát, cá tính của nam giới. Đặc biệt là gu thời trang khác biệt của mình so với những người khác.

Nam giới đeo nhẫn ngón út có ý nghĩa sự khác biệt, cá tính.
Nam giới đeo nhẫn ngón út có ý nghĩa sự khác biệt, cá tính.

Theo phong thuỷ phương Đông ngón út đại diện cho sao Thuỷ. Nam giới đeo nhẫn ngón út thường là người thông minh, cá tính. Đặc biệt trong những ngành thiên về nghệ thuật thời trang thì họ thường tỏ ra vượt trội.

Lựa chọn ngón tay đeo nhẫn cần chú ý điều gì?

Khi lựa chọn ngón tay đeo nhẫn quan trọng nhất là sở thích, sự thuận tiện và kiểu dáng của nhẫn. Nhiều người không quan tâm ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nam. Thay vào đó họ chọn vì họ thấy thích hoặc thuận tiện hơn trong làm việc và sinh hoạt. Đôi khi chiếc nhẫn có hình dạng như vậy chỉ hợp với từng ngón tay nào đó. Ví dụ những chiếc nhẫn ngón cái thường là mẫu nhẫn tròn không có mặt chẳng hạn.

Ngoài ra, phong cách thời trang, từng kiểu trang phục khác nhau lại có những vị trí đeo nhẫn khác nhau. Điều này đòi hỏi bạn phải có gu thời trang và có con mắt thẩm mỹ nhận biết điều này.

Qua bài viết này Tiểu Phương Silver hy vọng rằng nam giới đã nắm rõ được ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam rồi nhé. Và lựa chọn cho mình mẫu nhẫn phù hợp với phong cách và bản thân mình. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn nào khác hay liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan